วันที่ 25-26 ธันวาคม 2566 โรงเรียนขาณุวิทยา นำโดย นายปุณณวิช แก้วปัน ผู้อำนวยการโรงเรียน นางสาวกชกร ข่มพิษ รองผู้อำนวยโรงเรียน และตัวแทนคณะครูโรงเรียนขาณุวิทยา เข้าร่วมการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตรการบริหารและการจัดการ องค์ประกอบที่ 1 และ 2 ครั้งที่ 1/2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เพื่อสร้างความเข้าใจในแนวทางการดำเนินงาน ในการสนองพระราชดำริ แนวทางการดำเนินงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ด้านการบริหารและการจัดการ เพื่อนำความรู้สู่การสร้างความตระหนัก และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์และการพัฒนาให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน โดยมีวิทยากรจาก อพ.สธ. สำนักพระราชวัง วิทยากรศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.-มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์